7761182

จัดเลี้ยงโต๊ะจีน ทำไมถึงเป็นอาหารที่ยอดนิยมในงานแต่งของไทย ปี2023

หมวดหมู่สินค้า: A45 โต๊ะจีนงานเลี้ยง

27 มีนาคม 2566

ผู้ชม 229 ผู้ชม

รับจัดโต๊ะจีนจัดงานเลี้ยงนอกสถานที่ งานบวช ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ งานขันโตก งานพิธีสงฆ์
งานแต่งงาน งานเลี้ยงสังสรรค์ต่างๆ จัดเลี้ยง ทำบุญเลี้ยงพระ งานทำบุญบริษัท เปิดกิจการ หรืองานฌาปนกิจออกงาน นอกสถานที่ ราคาถูก‎ ผลงานของเรา
โต๊ะจีน
อาหารโต๊ะจีน
จัดอาหารงานขันโตก งานพิธีสงฆ์
ราคาโต๊ะจีนงานแต่ง
อาหารโต๊ะจีนงานแต่ง
เมนูโต๊ะจีน
รับจัดเลี้ยง
จัดงานแต่งงาน
จัดอาหารทำบุญบ้าน
บุฟเฟ่ต์งานแต่ง

                                             ติดต่อสอบถาม
                     

 
จัดเลี้ยงโต๊ะจีน ทำไมถึงเป็นอาหารที่ยอดนิยมในงานแต่งของไทย
วัฒนธรรมการเลี้ยงอาหารถือเป็นเรื่องที่สำคัญ และเป็นสิ่งที่ได้เกิดขึ้นมาช้านาน โดยในสมัยก่อนหากมีแขกไปใครมาที่บ้าน อีกหนึ่งวัฒนธรรมของคนไทยนอกจากการยกน้ำมาเสิร์ฟให้แขกได้ดื่มดับกระหายแล้ว การเลี้ยงอาหารก็ถือเป็นอีกหนึ่งธรรมเนียมปฏิบัติของคนไทย โดยไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงอาหารแบบเล็กๆ อย่างเช่นการล้อมวงทานข้าวกันที่บ้าน ไปจนถึงการจัดเลี้ยงในงานมงคล หรืองานพิธีต่างๆ ที่มีแขกเหรื่อมาในงานมากมาย โดยหากเป็นการเลี้ยงอาหารในแบบไทยแท้ในสมัยก่อน เราอาจจะเห็นการนั่งรับประทานอาหารกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาด้วยการล้อมวงนั่งกันกับพื้น แต่ปัจจุบันเมื่อเราได้รับเอาวัฒนธรรมจากต่างประเทศเข้ามา ก็ทำให้วัฒนธรรมในการเลี้ยงอาหาร หรือวัฒนธรรมในการจัดเลี้ยงของเราเปลี่ยนไป 
 
โต๊ะจีนก็ถือเป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมการเลี้ยงอาหารที่ประเทศไทยให้ความนิยมกันมาก โดยแทบจะเป็นรูปแบบของการจัดเลี้ยงอาหารที่เป็นอันดับหนึ่งที่เป็นส่วนหนึ่งของงานพิธีจัดเลี้ยงในบ้านเราเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าเราจะไปงานเลี้ยง หรืองานมงคลที่ใด เรามักจะเห็นการจัดเลี้ยงแบบโต๊ะจีนอยู่ในงานเลี้ยง หรืองานมงคลเหล่านั้นเสมอ ซึ่งการรับประทานอาหารแบบโต๊ะจีนที่เราได้รับมาจากวัฒนธรรมของจีนนั้น คนจีนจะนิยมนั่งทานข้าวบนโต๊ะ ใช้ช้อน ถ้วย และตะเกียบในการรับประทาน และนิยมนั่งรับประทานอาหารแบบโต๊ะกลม เพราะจะทำให้สามารถมองเห็นหน้ากันได้ทุกคนและไม่เป็นการแบ่งชนชั้นนั่นเอง ด้วยเหตุนี้การจัดเลี้ยงแบบโต๊ะจีนในงานพิธีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน งานบวช งานขึ้นบ้านใหม่ หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ทั่วไป โต๊ะจีนถือว่าเป็นการจัดเลี้ยงอาหารแบบยอดนิยมสำหรับคนไทย 
 
นอกจากรายละเอียดในเรื่องของความเชื่อในด้านการรับประทานอาหารแล้ว เมนูอาหารที่จะถูกจัดไว้สำหรับเลี้ยงแขกผู้มีเกียรติบนโต๊ะจีน ยังจำเป็นที่จะต้องมีความหมายที่ดี หรือสื่อถึงความมงคลได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น อาหารของโต๊ะจีนส่วนใหญ่จะจัดไว้ 8-12 อย่างต่อชุด ลำดับอาหารที่เสิร์ฟจะเริ่มตั้งแต่อาหารเรียกน้ำย่อย พวกออเดิร์ฟเย็น อาหารจานร้อนจะต้องประกอบไปด้วยอาหารที่ปรุงด้วยเนื้อสัตว์บก, สัตว์ปีก, อาหารทะเล และผัก โดยจะมีอาหารจานหลักเป็นหูฉลาม ตามด้วยอาหารอิ่มท้อง เช่น ข้าวผัด และสุดท้ายล้างปากด้วย ของหวาน หรือ ผลไม้ โดยอาหารที่ถือว่าเป็นมงคลที่ควรอยู่บนโต๊ะจีน ยิ่งโดยเฉพาะงานแต่งงานด้วยแล้ว ควรเป็นอาหารประเภท ขนมจีบ ห่อหมก หมูฮัน ผัดหมี่ อาหารประเภทสัตว์ปีก และปลา เป็นต้น ส่วนอาหารที่ถือว่าเป็นอาหารที่ไม่ควรมีอยู่บนโต๊ะจีนในงานแต่งนั้น ก็จะเป็นอาหารจำพวกอาหารหอยขม หมี่กรอบ ข้าวต้ม แกงบอน หรือต้มยำ เป็นต้น 
 
การจัดโต๊ะจีน
รูปแบบการจัดเลี้ยงในงาน ส่วนใหญ่จะมีด้วยกัน 3 แบบ คือ ค็อกเทล บุฟเฟ่ต์ โต๊ะจีน แต่ละแบบก็จะมีข้อดีข้อด้อยที่ต่างกันไป ซึ่งก็จะถูกกำหนดด้วยชนิดของอาหาร สไตล์การจัดงาน การตกแต่งภายในงาน และจำนวนของแขกกับขนาดของห้องจัดเลี้ยง
 
ค็อกเทล Cocktail
เป็นรูปแบบที่นิยมจัดในงานเลี้ยงแสดงความยินดีในโอกาสต่างๆ มีการจัดทั้งในอาคารและ ในพื้นที่โล่งกลางแจ้ง รวมทั้งริมสระน้ำ มีลักษณะไม่เป็นพิธีการมากนัก
“ค็อกเทล”เป็นเครื่องดื่มผสมตั้งแต่ 2 อย่างขึ้นไป ส่วนใหญ่เป็นเหล้าผสมที่ให้บริการที่บาร์ งานเลี้ยงแบบค็อกเทลจึงเน้นบริการเครื่องดื่มทั้งแบบมีแอลกอฮอล์ (Hard Drink) และไม่มีแอลกอฮอล์ (Soft Drink) โดยจะจัดบริการอาหารประเภทอาหารว่าง อาหารทานเล่น รวมถึงอาหารเรียกน้ำย่อย ไว้ให้แขกร่วมงานเดินเลือกหยิบรับประทานตามชอบ เหมาะสำหรับการจัดเลี้ยงแขกจำนวนมาก
ในงานเลี้ยงจะไม่มีโต๊ะอาหารจัดให้แขกนั่งรับประทาน มีเพียงโต๊ะวางอาหารตั้งไว้เป็นส่วนกลาง อยู่มุมต่างๆ และบริเวณส่วนกลางของงาน
เปิดโอกาสให้แขกร่วมงานเดินไปมารอบงานเพื่อทักทายเจ้าภาพและพบปะ สังสรรค์กับผู้ร่วมงานอื่นๆ แต่ในปัจจุบัน รูปแบบการจัดงาน เจ้าภาพสามารถของโต๊ะและเก้าอี้เพิ่มได้
เพื่อความสะดวกในการรับประทานอาหารและให้แขกได้นั่งพักทานอาหาร หรือนั่งคุยกันได้
ระหว่างงานเลี้ยงพนักงานจะเดินถือถาดเสิร์ฟเฉพาะเครื่องดื่มไปตามบริเวณต่างๆของงาน ให้แขกได้เลือก และถือแก้วเครื่องดื่มไว้ในมือ
อาหารที่บริการจะจัดวางไว้เรียบร้อยก่อนเริ่มงาน ปริมาณและความหลากหลาย ขึ้นอยู่กับเจ้าภาพซึ่ง เป็น ผู้กำหนดส่วนใหญ่ จะเป็นอาหารชิ้นเล็กขนาดพอคำที่หยิบรับประทานได้สะดวก เพื่อแกล้มไปกับเครื่องดื่ม โดยใช้ไม้จิ้มขึ้นมารับประทาน
ในโรงแรมขนาดใหญ่นิยมจัดจานขนาดเล็กไว้ที่โต๊ะวางอาหารเพื่อให้แขกใส่อาหารรับประทานภายในงาน และจัดวางเก้าอี้ไว้ตามมุมต่างๆ ของงาน เพื่อให้นั่งพักได้
อาหารที่บริการมีทั้งคาวหวานแต่จะไม่ใช่ประเภทอาหารมื้อหลัก ที่ทำให้ผู้รับประทานอิ่มท้อง เหมือนงานเลี้ยง แบบอื่น แขกร่วมงานจึงสามารถรับประทานอาหารมื้อค่ำหลังจากงานเลิกได้
ปัจจุบันในโรงแรมขนาดใหญ่มีการจัดเพิ่มซุ้มบริการอาหารที่มีผู้ปรุง และตักใส่ถ้วยหรือจานขนาดเล็ก ให้แขกร่วมงานตามมุมต่างๆ ของงาน และเจ้าภาพยังอาจให้โรงแรมจัดโต๊ะว่างจำนวน ไม่มากให้แขกสำคัญ นั่งรับประทานได้
งานเลี้ยงตอนเย็นนิยมเริ่มประมาณ 18.00 น. เวลาในการบริการอาหารค่อนข้างสั้น ประมาณ 1-2 ช.ม. จึงเป็นงานเลี้ยงที่เลิกได้เร็วกว่าแบบอื่น แขกสามารถอำลาออกจากงานได้ตามความสะดวก การคิดราคาจะคิดเป็นราคาต่อแขก 1 คน
 
บุฟเฟต์ Buffet
เป็นรูปแบบที่นิยมมากในทุกโอกาส สามารถจัดได้ในที่ต่างๆ ทั้งในอาคารและนอกอาคาร เป็นการเลี้ยง อาหารที่ไม่เป็นพิธีการมาก โดยเปิดโอกาสให้แขกร่วมงานสามารถเลือกตักอาหารรับประทาน ได้เองตามความพอใจ
การจัดบริการอาหารจะใช้โต๊ะใหญ่จัดวางอาหารเรียงรายอย่างสวยงาม บนถาดขนาดใหญ่ตามประเภท และลำดับของอาหาร ตั้งแต่อาหารเรียกน้ำย่อย อาหารหลัก อาหารหวานนานาชนิดในปริมาณที่มากกว่างานเลี้ยง แบบค็อกเทลเพราะจัดในเวลามื้ออาหารหลักที่แขกสามารถทานได้อิ่มท้อง
โต๊ะบุฟเฟต์ที่วางอาหารนี้อาจวางไว้กลางห้องหรือมุมห้อง หรือกระจายเป็นหลายโต๊ะ ในงานขนาดใหญ่ที่มีแขกมาก เจ้าภาพจะเตรียมจัดที่นั่งโดยตั้งโต๊ะอาหาร ในปริมาณเพียงพอสำหรับให้แขกได้นั่งรับประทานทุกคน โดยอาจระบุโต๊ะเพื่อให้แขกกลุ่มเดียวกันได้นั่งด้วยกัน
บนโต๊ะอาหารทุกที่นั่งอาจจัดวางช้อนส้อม แก้วน้ำไว้ หรือในบางแห่งอาจเป็นเพียงโต๊ะว่าง และจัดวางภาชนะอุปกรณ์ เช่น จาน ช้อนส้อม ถ้วยชาม ฯลฯ ไว้ที่โต๊ะบุฟเฟต์
แขกจะเดินเรียงเข้ามาหยิบภาชนะอุปกรณ์ และเลือกตักอาหารใส่จานแล้วนำกลับไปนั่งรับประทานที่โต๊ะ เมื่อทานเรียบร้อยแล้วก็สามารถลุกขึ้นไปตักอาหารประเภทอื่นใส่ภาชนะใหม่ได้อีกตามต้องการ
ขณะที่พนักงานจะคอยเสิร์ฟเครื่องดื่ม และเก็บจานเก่าที่แขกรับประทานเสร็จออกไปจากโต๊ะ เพื่อให้แขกสามารถ นำอาหารจานใหม่มานั่งรับประทานต่อไปได้
นอกจากนั้น อาจมีพนักงานคอยบริการช่วยตักแบ่งอาหารบางอย่างให้ที่โต๊ะบุฟเฟต์ รวมทั้งคอยเติมอาหารที่ พร่องไปในถาดบริการบนโต๊ะบุฟเฟต์ ปริมาณและความหลากหลายของอาหารในงานเจ้าภาพจะเป็นผู้กำหนด
โดยผู้จัดบริการอาหารจะคิดราคาเป็นราคาต่อคน และเตรียมจัดอาหารไว้ล่วงหน้าเรียบร้อยก่อนงานเริ่ม หรือ ก่อนเริ่มมื้ออาหารนั้นให้เพียงพอกับจำนวนคนที่ได้จองไว้
การจัดบริการแบบบุฟเฟต์เป็นที่นิยมในปัจจุบัน เพราะอาหารที่บริการไม่จำเป็นต้องรอให้ครบจึงเสิร์ฟ ผู้รับประทานสามารถเห็นอาหารทุกอย่างที่จัดวางอย่างสวยงามหลากหลายและเลือกรับประทานตาม ความชอบใจอย่างอิสระ
เวลาเริ่มงานสำหรับอาหารเย็นประมาณ 18.30 น . และมีช่วงเวลาบริการอาหารยาวนานกว่าแบบค็อกเทล แต่อาจไม่นานเท่าแบบโต๊ะจีน
 
โต๊ะจีน Chinese Set
เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่นิยมในการจัดเลี้ยงสำหรับโอกาสทั่วไป การบริการอาหารมีลักษณะคล้าย แบบครอบครัวเพราะอาหารทุกอย่างจะยกมาจากครัวโดยปรุงแต่งเรียบร้อย และจัดใส่จานหรือชาม ที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งไม่สามารถส่งต่อให้กันบนโต๊ะได้ จึงต้องวางไว้กลางโต๊ะให้ผู้รับประทานบริการตัวเอง หรือช่วยตักแบ่งกันเองบนโต๊ะ
ดังนั้นจึงใช้โต๊ะกลมเสมอเพื่อให้แขกทุกคนที่นั่งอยู่รอบโต๊ะเอื้อมมือ ไปตักได้ถึง บรรยากาศงานเลี้ยงแบบโต๊ะจีน จึงเอื้อต่อการจับกลุ่มชุมนุมสังสรรค์กันที่โต๊ะ
พนักงานบริกรเป็นผู้นำอาหารจากครัวมาเสิร์ฟที่โต๊ะ และมีหน้าที่คอยเก็บอาหารลำดับจานที่แล้วออกไป เมื่อแขกรับประทานเรียบร้อย และบริการน้ำดื่ม หากในบรรยากาศที่ค่อนข้างเป็นพิธีการ อาจมีพนักงาน มาคอยตักแบ่งอาหารให้ทุกคนแทนที่แขกจะลุกขึ้นตักแบ่งกันเอง
รายการอาหารทุกโต๊ะจะเป็นชุดเดียวกันซึ่งกำหนดล่วงหน้าโดยเจ้าภาพงาน ประมาณ 8-12 อย่างต่อชุดและเสิร์ฟทีละอย่างตามลำดับ สำหรับแขกนั่งได้ 8-12 คน แต่นิยม 10 คนต่อโต๊ะ เพื่อให้เอื้อมถึงอาหารได้สะดวก บนโต๊ะจะเตรียมจัดวางอุปกรณ์ประจำแต่ละที่นั่ง ได้แก่ จานเล็ก ถ้วย ( ชาม ) ใบเล็ก ช้อน ตะเกียบ แก้วน้ำ เป็นต้น ในภัตตาคารชั้นดีอุปกรณ์จะใช้เครื่องกระเบื้อง เครื่องเงิน เครื่องแก้วคุณภาพดี มีที่วางพักตะเกียบและช้อนเงินด้ามยาว
 
ลำดับอาหารจัดแบ่งได้เป็น 5 กลุ่ม คือ
1. อาหารเรียกน้ำย่อย ประเภทออเดิร์ฟเย็น
2. อาหารจานร้อน ที่ปรุงจากเนื้อประเภทสัตว์บก สัตว์ปีก อาหารทะเลและผัก
3. อาหารจานหลัก ซึ่งมีได้หลายอย่างทั้งซุปหูฉลาม อาหารทะเล และประเภทเนื้อที่ปรุงจากสัตว์ปีก สัตว์บก
4. อาหารอิ่มท้องโดยจะเลือกให้มีความหลากหลายไม่ซ้ำกับลำดับอาหารจานที่ผ่านมา ข้าวผัด / บะหมี่ พร้อมน้ำแกงหรือซุปใส
5. และสุดท้ายคือ อาหารหวานประเภทผลไม้สดหรือของหวานอื่น เสิร์ฟพร้อมน้ำชาแขกผู้ร่วมงาน จะนั่งประจำที่โต๊ะตลอดเวลา
ในงานขนาดใหญ่ที่มีแขกมากมายเจ้าภาพอาจระบุโต๊ะไว้เพื่อจัดให้กลุ่มแขกที่รู้จักกันได้นั่งด้วยกัน ตามปกติปริมาณและประเภทอาหารที่บริการในโต๊ะจีนจะเตรียมไว้ให้แขกได้อิ่มท้อง แต่เนื่องจากต้องรับประทานด้วยกัน จึงต้องรอให้แขกมาครบก่อนจึงจะเริ่มเสิร์ฟพร้อมกัน ช่วงเวลาบริการจะยาวนานกว่าเพราะต้องรอเสิร์ฟอาหารเป็นลำดับจนกว่าจะครบ ( ไม่ต่ำกว่า 1 1/2-2 ชั่วโมง )
ในงานเลี้ยงตามโรงแรมขนาดใหญ่นิยมเสิร์ฟในเวลาอาหารค่ำ ซึ่งจะเริ่มประมาณ 19-20.00 น . เป็นต้นไป จึงจะจบรายการอาหาร การคิดราคาอาหารจะคิดราคาต่อโต๊ะ
 
Tips
คุณควรซื้อเครื่องดื่มเหล่านี้จำนวนเท่าใดถึงจะพอกับจำนวนเขก มีหลักกาคำนวนง่าย ๆ อย่างนี้คือ:
- เบียร์ครึ่งถังสามารถรินได้ 260 แก้ว ( แก้วขนาด 8 ออนซ์ )
- ไวน์หนึ่งขวด ( 750 มล. ) สามารถรินได้ 6 แก้ว ( แก้วขนาด 4 ออนซ์ )
- เหล้าขนาด 1 ลิตรสามารถผสมได้ 22 แก้ว



รับจัดโต๊ะจีนเชียงราย 
รับจัดโต๊ะจีนเชียงใหม่ 
รับจัดโต๊ะจีนน่าน 
รับจัดโต๊ะจีนพะเยา 
รับจัดโต๊ะจีนแพร่ 
รับจัดโต๊ะจีนแม่ฮ่องสอน 
รับจัดโต๊ะจีนลำปาง 
รับจัดโต๊ะจีนลำพูน 
รับจัดโต๊ะจีนอุตรดิตถ์
รับจัดโต๊ะจีนกาฬสินธุ์ 
รับจัดโต๊ะจีนขอนแก่น 
รับจัดโต๊ะจีนชัยภูมิ 
รับจัดโต๊ะจีนนครพนม 
รับจัดโต๊ะจีนนครราชสีมา 
รับจัดโต๊ะจีนบึงกาฬ 
รับจัดโต๊ะจีนบุรีรัมย์ 
รับจัดโต๊ะจีนมหาสารคาม 
รับจัดโต๊ะจีนมุกดาหาร 
รับจัดโต๊ะจีนยโสธร 
รับจัดโต๊ะจีนร้อยเอ็ด 
รับจัดโต๊ะจีนเลย 
รับจัดโต๊ะจีนสกลนคร 
รับจัดโต๊ะจีนสุรินทร์ 
รับจัดโต๊ะจีนศรีสะเกษ 
รับจัดโต๊ะจีนหนองคาย 
รับจัดโต๊ะจีนหนองบัวลำภู 
รับจัดโต๊ะจีนอุดรธานี 
รับจัดโต๊ะจีนอุบลราชธานี 
รับจัดโต๊ะจีนอำนาจเจริญ 
รับจัดโต๊ะจีนกำแพงเพชร 
รับจัดโต๊ะจีนชัยนาท 
รับจัดโต๊ะจีนนครนายก 
รับจัดโต๊ะจีนนครปฐม 
รับจัดโต๊ะจีนนครสวรรค์ 
รับจัดโต๊ะจีนนนทบุรี 
รับจัดโต๊ะจีนปทุมธานี 
รับจัดโต๊ะจีนพระนครศรีอยุธยา 
รับจัดโต๊ะจีนพิจิตร 
รับจัดโต๊ะจีนพิษณุโลก 
รับจัดโต๊ะจีนเพชรบูรณ์ 
รับจัดโต๊ะจีนลพบุรี 
รับจัดโต๊ะจีนสมุทรปราการ 
รับจัดโต๊ะจีนสมุทรสงคราม 
รับจัดโต๊ะจีนสมุทรสาคร 
รับจัดโต๊ะจีนสิงห์บุรี 
รับจัดโต๊ะจีนสุโขทัย 
รับจัดโต๊ะจีนสุพรรณบุรี 
รับจัดโต๊ะจีนสระบุรี 
รับจัดโต๊ะจีนอ่างทอง 
รับจัดโต๊ะจีนอุทัยธานี 
รับจัดโต๊ะจีนจันทบุรี 
รับจัดโต๊ะจีนฉะเชิงเทรา 
รับจัดโต๊ะจีนชลบุรี 
รับจัดโต๊ะจีนตราด 
รับจัดโต๊ะจีนปราจีนบุรี 
รับจัดโต๊ะจีนระยอง 
รับจัดโต๊ะจีนสระแก้ว 
รับจัดโต๊ะจีนกาญจนบุรี 
รับจัดโต๊ะจีนตาก 
รับจัดโต๊ะจีนประจวบคีรีขันธ์ 
รับจัดโต๊ะจีนเพชรบุรี 
รับจัดโต๊ะจีนราชบุรี 
รับจัดโต๊ะจีนกระบี่ 
รับจัดโต๊ะจีนชุมพร 
รับจัดโต๊ะจีนตรัง 
รับจัดโต๊ะจีนนครศรีธรรมราช 
รับจัดโต๊ะจีนนราธิวาส 
รับจัดโต๊ะจีนปัตตานี 
รับจัดโต๊ะจีนพังงา 
รับจัดโต๊ะจีนพัทลุง 
รับจัดโต๊ะจีนภูเก็ต 
รับจัดโต๊ะจีนระนอง 
รับจัดโต๊ะจีนสตูล 
รับจัดโต๊ะจีนสงขลา 
รับจัดโต๊ะจีนสุราษฎร์ธานี 
รับจัดโต๊ะจีนยะลา 
รับจัดโต๊ะจีนกรุงเทพมหานคร
 
รับจัดโต๊ะจีนคลองสาน 
รับจัดโต๊ะจีนคลองสามวา 
รับจัดโต๊ะจีนคลองเตย
รับจัดโต๊ะจีนคันนายาว 
รับจัดโต๊ะจีนจอมทอง 
รับจัดโต๊ะจีนดอนเมือง
รับจัดโต๊ะจีนดินแดง 
รับจัดโต๊ะจีนดุสิต 
รับจัดโต๊ะจีนตลิ่งชัน 
รับจัดโต๊ะจีนทวีวัฒนา
รับจัดโต๊ะจีนทุ่งครุ 
รับจัดโต๊ะจีนธนบุรี 
รับจัดโต๊ะจีนบางกอกน้อย
รับจัดโต๊ะจีนบางกอกใหญ่ 
รับจัดโต๊ะจีนบางกะปิ 
รับจัดโต๊ะจีนบางคอแหลม
รับจัดโต๊ะจีนบางซื่อ 
รับจัดโต๊ะจีนบางนา 
รับจัดโต๊ะจีนบางพลัด 
รับจัดโต๊ะจีนบางรัก
รับจัดโต๊ะจีนบางเขน 
รับจัดโต๊ะจีนบางแค 
รับจัดโต๊ะจีนบึงกุ่ม 
รับจัดโต๊ะจีนปทุมวัน
รับจัดโต๊ะจีนประเวศ 
รับจัดโต๊ะจีนป้อมปราบศัตรูพ่าย 
รับจัดโต๊ะจีนพญาไท
รับจัดโต๊ะจีนพระนคร 
รับจัดโต๊ะจีนพระโขนง 
รับจัดโต๊ะจีนภาษีเจริญ 
รับจัดโต๊ะจีนมีนบุรี
รับจัดโต๊ะจีนยานนาวา 
รับจัดโต๊ะจีนราชเทวี 
รับจัดโต๊ะจีนราษฎร์บูรณะ
รับจัดโต๊ะจีนลาดกระบัง 
รับจัดโต๊ะจีนลาดพร้าว 
รับจัดโต๊ะจีนวังทองหลาง
รับจัดโต๊ะจีนวัฒนา 
รับจัดโต๊ะจีนสวนหลวง 
รับจัดโต๊ะจีนสะพานสูง
รับจัดโต๊ะจีนสัมพันธวงศ์ 
รับจัดโต๊ะจีนสาทร 
รับจัดโต๊ะจีนสายไหม
รับจัดโต๊ะจีนหนองจอก 
รับจัดโต๊ะจีนหนองแขม 
รับจัดโต๊ะจีนหลักสี่ 
รับจัดโต๊ะจีนห้วยขวาง
รับจัดโต๊ะจีนเมืองนครปฐม 
รับจัดโต๊ะจีนกำแพงแสน 
รับจัดโต๊ะจีนดอนตูม
รับจัดโต๊ะจีนนครชัยศรี 
รับจัดโต๊ะจีนบางเลน 
รับจัดโต๊ะจีนพุทธมณฑล 
รับจัดโต๊ะจีนสามพราน
รับจัดโต๊ะจีนเมืองนนทบุรี 
รับจัดโต๊ะจีนบางกรวย 
รับจัดโต๊ะจีนบางบัวทอง
รับจัดโต๊ะจีนบางใหญ่ 
รับจัดโต๊ะจีนปากเกร็ด 
รับจัดโต๊ะจีนไทรน้อย
รับจัดโต๊ะจีนเมืองปทุมธานี 
รับจัดโต๊ะจีนคลองหลวง 
รับจัดโต๊ะจีนธัญบุรี
รับจัดโต๊ะจีนลาดหลุมแก้ว 
รับจัดโต๊ะจีนลำลูกกา 
รับจัดโต๊ะจีนสามโคก 
รับจัดโต๊ะจีนหนองเสือ
รับจัดโต๊ะจีนเมืองสมุทรปราการ 
รับจัดโต๊ะจีนบางพลี 
รับจัดโต๊ะจีนบางเสาธง
รับจัดโต๊ะจีนพระประแดง
 รับจัดโต๊ะจีนพระสมุทรเจดีย์
รับจัดโต๊ะจีนเมืองระยอง
รับจัดโต๊ะจีนนิคมพัฒนา 
รับจัดโต๊ะจีนเขาชะเมา
รับจัดโต๊ะจีนบ้านฉาง 
รับจัดโต๊ะจีนปลวกแดง 
รับจัดโต๊ะจีนวังจันทร์ 
รับจัดโต๊ะจีนแกลง
รับจัดโต๊ะจีนเมืองชลบุรี 
รับจัดโต๊ะจีนเกาะจันทร์ 
รับจัดโต๊ะจีนบางละมุง
รับจัดโต๊ะจีนบ่อทอง  
รับจัดโต๊ะจีนบ้านบึง 
รับจัดโต๊ะจีนพนัสนิคม
รับจัดโต๊ะจีนพานทอง
รับจัดโต๊ะจีนศรีราชา 
รับจัดโต๊ะจีนสัตหีบ 
รับจัดโต๊ะจีนหนองใหญ่ 
รับจัดโต๊ะจีนเกาะสีชัง
รับจัดโต๊ะจีนเมืองสมุทรสาคร 
รับจัดโต๊ะจีนกระทุ่มแบน 
รับจัดโต๊ะจีนบ้านแพ้ว 
รับจัดโต๊ะจีนมหาชัย
รับจัดโต๊ะจีนเมืองสมุทร
รับจัดโต๊ะจีนอัมพวา 
รับจัดโต๊ะจีนบางคนที
รับจัดโต๊ะจีนเมืองราชบุรี 
รับจัดโต๊ะจีนบ้านคา 
รับจัดโต๊ะจีนจอมบึง
รับจัดโต๊ะจีนดำเนินสะดวก 
รับจัดโต๊ะจีนบางแพ 
รับจัดโต๊ะจีนบ้านโป่ง
รับจัดโต๊ะจีนปากท่อ
รับจัดโต๊ะจีนวัดเพลง 
รับจัดโต๊ะจีนสวนผึ้ง 
รับจัดโต๊ะจีนโพธาราม
รับจัดโต๊ะจีนเมืองฉะเชิงเทรา 
รับจัดโต๊ะจีนคลองเขื่อน 
รับจัดโต๊ะจีนท่าตะเกียบ 
รับจัดโต๊ะจีนบางคล้า
รับจัดโต๊ะจีนบางน้ำเปรี้ยว 
รับจัดโต๊ะจีนบางปะกง 
รับจัดโต๊ะจีนบ้านโพธิ์
รับจัดโต๊ะจีนพนมสารคาม
รับจัดโต๊ะจีนราชสาส์น 
รับจัดโต๊ะจีนสนามชัยเขต 
รับจัดโต๊ะจีนแปลงยาว
รับจัดโต๊ะจีนเมืองนครนายก 
รับจัดโต๊ะจีนปากพลี 
รับจัดโต๊ะจีนบ้านนา 
รับจัดโต๊ะจีนองครักษ์
 



Engine by shopup.com