8108485
รถสไลด์ขนย้ายรถยนต์............. โทร 093-3242443 รถยก รถลาก รถสไลด์ | เคลื่อนย้ายรถ 24 ชั่วโมง 
รถสไลด์......... , รถลาก..........  ,  รถลากจูง.............  , รถยก........... ,บริการรถยก....................
รถสไลด์รับจ้าง........... รถยก รถลาก เคลื่อนย้ายรถ 24 ชั่วโมง รวดเร็ว ทันใจ ปลอดภัย ไม่ต้องรอนาน 
 
 
รถยก...........
รถลาก...........
รถยกรถลาก.........
ลากรถ...........
รถเฮี๊ยบ.........
รถสไลด์ออน...........
รถยกรถสไลด์...........

ติดต่อสอบถาม


 


 
บริการรถสไลด์ ..............บริการรถสไลด์ สำหรับรถเสีย รถอุบัติเหตุ
ยกรถฉุกเฉิน บริการรถสไลด์ ยกรถ,รถยกทางด่วน, รถยกมอเตอร์เวย์, รถยกรถเสีย,
รถยกรถลาก, รถยกลากจูง................ 
ไปสถานที่ต่างๆ ตามต้องการ บริการนำส่งรถใหม่ป้ายแดงจากโชว์รูมถึงบ้าน รถสไลด์ออน.................... บริการยกรถ 24 ชั่วโมง ไม่ว่ารถคุณจะสตาร์ทไม่ติด, เกิดเหตุฉุกเฉิน, รถประสบอุบัติเหตุ, ดึงรถตกข้างทาง คูน้ำ คลอง, รถพัง, อัสรี่รถยก ยินดีให้บริการรถยก.................... ราคาเป็นกันเอง  รถยก รถสไลด์ พร้อมผู้ชำนาญการ ทางการยกรถ ราคาไม่แพง บริการรวดเร็ว ทันใจ 
 
 

การลากจูงรถเกียร์อัตโนมัติ ควร “ลากจูง” อย่างไรให้ถูกวิธี ไม่ให้รถพังซ้ำๆ !!
การลากจูงรถยนต์ เกียร์อัตโนมัติ

เมื่อรถยนต์ที่คุณขับเกิดอาการเสียแบบกะทันหัน ดับกลางทาง ทั้งที่คนพลุ่งพล่านหรือเส้นทางเปลี่ยว “การลากจูง” คือสิ่งที่คนส่วนใหญ่มักเลือกกระทำ แต่…มีผู้ขับขี่รถยนต์จำนวนมากที่คิดว่าจะ “ลากจูง” แบบไหนก็ได้ ขอให้ถึงมือช่างก็พอ ผมกำลังจะบอกว่าเป็นการเข้าใจผิดๆ ครับ เพราะหากลากจูงรถไปแบบผิดวิธี อาจจะยิ่งซ้ำเติมให้รถคุณ “พัง” มากขึ้น

แล้ว “การลากจูง” แบบไหนถึงจะถูกวิธี ช่างเคจะมาแนะเทคนิคสำหรับการลากจูงรถเกียร์ออโต้กันก่อนครับ

หากรถยนต์เกียร์อออโตเสียกลางทาง ควร “ลากจูง” อย่างไรไม่ให้รถพังซ้ำๆ!!

วิธีการลากหรือเคลื่อนย้ายรถยนต์นั้น หากรถของคุณขับเคลื่อนล้อใด (ขับเคลื่อนล้อหน้า – ขับเคลื่อนล้อหลัง) คุณต้องใช้รถยก ยกล้อนั้นๆ ขึ้นให้พ้นพื้นถนน เพราะส่วนใหญ่รถที่เสียมักจะสตาร์ทเครื่องยนต์ไม่ได้ เมื่อเครื่องยนต์ไม่ทำงาน ปั๊มน้ำมันเกียร์ก็ไม่ทำงานเช่นกัน ทำให้ชุดเกียร์และฟันเฟืองต่างๆ ทำงานโดยไม่มีการหล่อลื่นหากมีการลากจูง ส่งผลให้เกิดการเสียดสีอย่างรุนแรง รวมไปถึงทำให้เกิดความร้อนสูงในห้องเกียร์ ยิ่งถ้าลากไประยะทางไกลๆ เกียร์พังทันทีแน่นอน!! แต่ถ้าไม่มีรถยกต้องลากแบบช้าๆ อย่าให้เกิน 30 กม./ชม. และระยะทางไม่ควรเกิน 10 กม. ถ้าจะลากไกลกว่านั้น ต้องหยุดพักซัก 15-30 นาทีก่อน แล้วค่อยลากกต่อเพื่อเข้าศูนย์บริการทำการซ่อมแก้ไข

ข้อควรรู้ คือ ระหว่างการลากจูง ควรทำการเติมน้ำมันเข้าไปในตัวเกียร์ด้วย ซึ่งโดยปกติเกียร์ออโต้จะเติมน้ำมันที่ช่องไม้วัดระดับน้ำมันเกียร์ อย่างน้อย 2 – 3 ลิตร เพื่อให้น้ำมันภายในตัวเกียร์เพิ่มระดับ ช่วยในการหล่อเลี้ยงเพลาเกียร์ ไม่ให้เกิความเสียหาย ทั้งนี้หากไม่มีน้ำมันเกียร์เติม อาจใช้น้ำมันเครื่องใสๆ แทนได้ เมื่อถึงจุดหมายแล้วค่อยถ่ายออก เพียงเท่านี้การลากจูงรถออโต้ เกียร์ก็จะไม่พังแล้วครับ

เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการที่ต้องลากจูงรถขึ้น ไม่ว่าจะกรณีไหนๆ แต่ก็เมื่อหลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่างน้อยก็มีความรู้พื้นฐาน และเตรียมพร้อมรับมือตลอดเวลา

1.อุปกรณ์พร้อม สิ่งสำคัญในการลากจูงรถไม่ได้ขึ้นอยู่กับวิธีการเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงความพร้อมของตัวคุณเองด้วย เพราะการลากรถนั้นจำเป็นต้องใช้สิ่งของที่ทำให้รถ 2 สามารถพ่วงเข้าหากัน ลากจูงกันไปได้ ส่วนใหญ่จะนิยมใช้เชือกสลิงและแป๊บลาก หากต้องการความทนทานและมั่นใจในการลากมากที่สุด แนะนำให้ใช้แป๊ปลากครับ เพราะเชือกอาจเกิดการขาดระหว่างทางได้

2.หารถลาก ทางออกที่ดีที่สุดในการใช้รถลากคือรถกระบะ เนื่องจากรถกระบะมีแรงบิดในรอบต่ำดีจากเครื่องยนต์ดีเซล ทำให้ลากได้ง่ายกว่ารถเก๋งด้วยกัน หรือจะใช้บริการแท็กซี่ลากรถก็ยังพอไหว แต่ต้องค่อยเป็นค่อยไปนะครับ

3.ลุย รถยนต์สมัยจะมีจุดลากมาเป็นห่วงเล็กๆ ที่ยึดเข้ากับแชสซีโดยตรง ทำให้มีความแข็งแรงและไม่สร้างความเสียหายต่อตัวรถ แต่หากไม่มี ให้ยึดกับจุดใดก็ได้ที่เป็นแชสซีของรถ หรือไม่ก็ต้องเป็นชิ้นส่วนที่ติดกับโครงสร้างหลักโดยตรง

4.รู้วิธีขับให้รอดเป็นยอดดี ขับรถดี รู้จักรถดี ดูแลรถนี้ ข้อนี้สำคัญที่สุดครับ

เรียงตาม :
Engine by shopup.com