ปัจจุบันโรงงานผลิตไทยอยากให้มีลูกค้าเยอะๆควรทำอย่างไร
หมวดหมู่สินค้า: A168 โรงงานขนมจีน
26 กุมภาพันธ์ 2565
ผู้ชม 232 ผู้ชม
เราคือโรงงานผลิตเส้นขนมจีนอบแห้ง เส้นเล็ก เหนียว นุ่ม อร่อย ปราศจากสารกันบูดและสารฟอกขาวโรงงานผลิตเส้นขนมจีนอบแห้ง ขนมจีนไทย รับผลิตสินค้าขนมจีนอบแห้ง ในแบรนด์ตัวเอง มีมาตรฐาน GMP อย. มาตรฐานการส่งออก เจ้าของสูตรการทำขนมจีนอบแห้งจากแป้งข้าวเจ้า ประสบการณ์ตรง
ติดต่อสอบถาม
ติดต่อสอบถาม
ปัจจุบันมีพัฒนาการทำเส้นใช้แป้งสำเร็จรูปจากโรงงาน ใช้เครื่องจักร เครื่องมือเข้ามาช่วยให้สะดวกรวดเร็วทำได้ปริมาณมากขึ้น ตัวเส้นขนมจีนผสมสมุนไพรเพิ่มความหลากหลาย รับประทานคู่กับน้ำยา น้ำพริก แกงเขียวหวาน โดยเฉพาะน้ำยาพัฒนามาใช้เนื้อ-ไข่ปู เนื้อ-ไข่กั้ง เพิ่มมูลค่าได้สูงขึ้น ทำให้ขนมจีนเป็นอาหารที่มีให้เลือกรับประทานได้ทุกระดับ ทุกภูมิภาค เช่นเดียวกับอาหารหลักยอดนิยม ประเภทข้าวแกง ข้าวเหนียวส้มตำทุกวันนี้การทำเส้นขนมจีนมีการพัฒนามากขึ้น และเป็นอาชีพของคนรุ่นใหม่ที่สามารถสร้างรายได้ไม่จำกัดที่ขึ้นอยู่กับความสามารถที่จะทำคุณภาพทำตลาดได้เพียงใดจากการนำแป้งส่งโรงงานขนมจีน เห็นว่าเป็นแป้ง เป็นแบรนด์คุณภาพ มีลูกค้าประจำให้ความเชื่อถือ และได้เรียนรู้เห็นการทำขนมจีนจากโรงงานที่ไปส่งแป้งหลายแห่ง เมื่อเรียนจบปริญญาตรี คณะศึกษาศาสตร์ สาขาการดนตรีไทย มหาวิทยาลัยบูรพา เมื่อปี 2559 นี้เอง สำรวจตัวเองแล้วอยากทำอาชีพอิสระมากกว่ารับราชการเพราะสามารถใช้ความคิด สร้างสรรค์ ไม่ติดกรอบระเบียบ จึงคิดว่าอาชีพทำโรงงานผลิตขนมจีนเป็นเรื่องใกล้ตัวที่น่าสนใจ สามารถสร้างรายได้อย่างไร้ขีดจำกัด ด้วยเคยคลุกคลีช่วยแม่ทำเส้นอยู่แล้วและมีประสบการณ์จากโรงงานทำขนมจีนจากจังหวัดอื่นๆ สามารถนำมาพัฒนาโรงงานได้มากกว่าที่ทำอยู่
“เพิ่งรับช่วงต่อจากแม่แต่ยังไม่เต็มตัวนัก สัปดาห์หนึ่งผมแบ่งกันกับแม่ แม่อยู่โรงงาน 3 วัน ผมอยู่ 4 วัน เพราะต้องไปส่งแป้ง ซึ่งคุณลุงจะรับแป้งจากโรงงานที่ศรีสะเกษมาไว้ที่ศูนย์กระจายจัดจำหน่ายที่จังหวัดระยอง ซึ่งการไปส่งแป้งโรงงานขนมจีน ทำให้เกิดการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ คิดว่าต่อไปจะนำมาพัฒนาโรงงานขนมจีนนุ่มหนูบ้าง เพราะตอนนี้เป็นเพียงโรงงานเล็กๆ ผลิตขายวันละ 500-600 กิโลกรัมเท่านั้น ยังไม่ได้พัฒนาอะไรมาก ที่เริ่มทำไปบ้างคือ การทำโลโก้ การขายทางเฟซบุ๊ก ต่อไปคิดจะปรับปรุงโรงงานให้ได้มาตรฐาน ต้องลงทุนเครื่องตี เครื่องนวดแป้งเพิ่มขึ้น ต้องใช้ทุนกว่า 100,000 บาท เพิ่มการผลิตวันละ 1,000 กิโลกรัม น่าจะพอดีกับการผลิตและแรงงาน 4-5 คน เนื่องจากแรงงานหายาก ทำแล้วออกไปต้องฝึกกันใหม่ อนาคตอยากมีร้านอาหารขนมจีนที่ให้บริการลูกค้าด้วย” แทน กล่าว
ลูกค้าประจำเป็นหลัก…วันละ 500-600 กิโลกรัม
แทน เล่าว่า ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นลูกค้าประจำ เป็นลูกค้าของแม่มาก่อน ประมาณ 10 กว่าราย มีทั้งที่เกาะช้าง ในตัวเมืองและจังหวัดจันทบุรีที่อยู่ใกล้เคียง และลูกค้าในตลาดนัดพื้นที่จังหวัดตราด และมีลูกค้าขาจรบ้าง รวมๆ ขายได้วันละ 500-600 กิโลกรัม แต่ถ้ามีงานแต่งงาน งานบุญ งานเลี้ยงหรือเทศกาล อย่างงานสงกรานต์ ยอดขายจะเพิ่มขึ้นเป็นวันละ 800-1,000 กิโลกรัม
ที่ผ่านมาปริมาณการซื้อจะเพิ่มขึ้นทุกปี และมีลูกค้าใหม่ๆ เรื่อยๆ แม้ว่า 2-3 ปีที่ชาวบ้านบ่นว่าเศรษฐกิจไม่ดีก็ตาม อาจจะเป็นเพราะเป็นอาหารหลักของคนทั่วไปที่ราคาถูกและทำให้อร่อยได้ ซื้อ 1 กิโลกรัม กิโลกรัมละ 30 บาท รับประทานได้อย่างน้อย 5-6 คน และระยะหลังมีการดัดแปลงทำน้ำยาหรือแกงต่างๆ เพิ่มขึ้นทำให้ขายดีและขายได้ราคาแพงขึ้น
“ลูกค้าหลักๆ เป็นขาประจำ 10 กว่าราย ที่เพิ่มขึ้นคือ แม่ค้าตลาดนัดต่างๆ ที่เวียนกันไปแต่ละหมู่บ้าน อาทิตย์หนึ่งเกือบจะครบทั้ง 7 วัน ร้านจะเปิด 08.00-16.00 น. ทำขายวันต่อวัน จะไม่มีของค้าง จะสดใหม่เสมอ ทำวันนี้เพื่อเตรียมขายในวันรุ่งขึ้น ทุกเช้าจะส่งให้ลูกค้าประจำตั้งแต่ตี 4 ก่อนที่จะมาเปิดร้าน ดูแลคนงานทำ ราคาขายส่งกิโลกรัมละ 23 บาท ลูกค้าที่อยู่ไกลๆ จะเพิ่มค่าบริการขนส่งกิโลกรัมละ 2 บาท อย่างเกาะช้างค่าขนส่งอาจจะกิโลกรัมละ 5 บาท แต่ถ้าอยู่ใกล้ๆ ไม่ได้คิดเพิ่ม แต่ถ้าเป็นลูกค้าปลีกมาซื้อครึ่งหรือ 1 กิโลกรัมจะขายราคาเดียวกับราคาที่แม่ค้ารับไปขายปลีกกิโลกรัมละ 30 บาท เพราะไม่เช่นนั้นลูกค้าจะต่อว่าทำให้เสียราคา
ทั้งนี้ ลูกค้าประจำประหยัดต้นทุนได้ ถ้าจะเก็บตะกร้าที่ใส่ขนมจีนมาคืน ถ้าใบใหญ่ใส่ 10 กิโลกรัม จะเรียกมัดจำใบละ 20 บาท ส่วนใบเล็กใส่ 1 กิโลกรัม ซื้อคืนใบละ 50 สตางค์ หรือ 30 ใบ แลกขนมจีนได้ 1 กิโลกรัม ต้องจ้างคนล้างให้สะอาด ใช้ซ้ำแต่ไม่เกิน 2 ครั้ง จริงๆ ไม่คุ้มกับค่าจ้างล้างแต่เราต้องการรณรงค์ไม่ใช้โฟมมากกว่า” แทน อธิบาย
เส้นเหนียว นุ่ม ไม่ใส่สารกันบูด 100%
ขนมจีน เป็นอาหารยอดฮิตที่คนไทยนิยมบริโภคไม่แพ้ข้าวจ้าว ทุกภาคของไทยมีเมนูที่เกี่ยวกับขนมจีนทั้งนั้นอย่างภาคเหนือก็มีขนมน้ำเงี้ยว ภาคอีสานก็มีน้ำยาป่า ภาคกลางก็มีน้ำยากะทิ ภาคใต้ก็นิยมเอาขนมจีนมากินกับแกงไตปลา เมื่อปริมาณความต้องการมีมากจึงเป็นอาชีพที่น่าสนใจราคาขายส่งของขนมจีนในปัจจุบันประมาณ 30 บาท/กก. แต่การทำขนมจีนเป็นงานที่ค่อนข้างหนัก รายละเอียดในการทำ
1.ขนมจีนแป้งหมัก ขนมจีนแป้งหมักเป็นขนมจีนที่มีการผลิต และนิยมรับประทานมากในปัจจุบัน เนื่องจากให้เส้นที่อ่อนนุ่ม ลื่น มีกลิ่นหอมจากการหมัก และกระบวนการผลิตง่าย ไม่ซับซ้อน โดยผลิตจากข้าวหรือแป้งที่มีการหมักไว้ 2 –3 วัน ก่อนนำมาให้ความร้อน และรีดเป็นเส้น 2.ขนมจีนแป้งสด ขนมจีนแป้งสดเป็นขนมจีนที่ผลิตจากข้าวหรือแป้งสด โดยไม่ผ่านการหมักก่อน ทำให้ได้เส้นขนมจีนสีขาว เส้นค่อนข้างตึง และกระด้าง มีความนุ่มน้อย ไม่มีกลิ่นหมัก จึงไม่เป็นที่นิยมผลิต และรับประทานกันมากนัก และที่จะแนะนำให้ทำเป็นอาชีพในวันนี้คือการทำขนมจีนแบบหมักลองมาดูวัตถุดิบและขั้นตอนการทำทั้งหมดดังนี้ วัตถุดิบการทำขนมจีนแบบหมัก ข้าวจ้าว ควรใช้ข้าวที่มีอายุหลังการเก็บเกี่ยวประมาณ 3 เดือน ถึง 1 ปี ไม่ควรเป็นข้าวเก่า เพราะจะทำให้ขนมจีนมีสีเหลืองมาก น้ำ นิยมใช้น้ำประปาเพราะง่ายที่สุด บางพื้นที่มีการใช้น้ำบาดาลแต่ต้องไม่มีความเค็มหรือกร่อย เกลือ ใช้ได้ทั้งเกลือสมุทรและเกลือสินเธาว์ ใช้เพื่อป้องกันการเน่าลดความเปรี้ยวของขนมจีน สีผสมอาหาร สำหรับกรณีที่อยากจะเพิ่มสีสันให้น่าสนใจยิ่งขึ้น
ขั้นตอนในการทำ
1.นำข้าวมาแช่น้ำ และล้างทำความสะอาดก่อนเข้าสู่ขั้นตอนการหมัก 2.การหมัก เป็นขั้นตอนสำคัญมากมีทั้งการหมักแบบแห้งและแบบแช่น้ำ แต่ที่นิยมมากคือการหมักแห้ง โดยนำเอาข้าวที่ล้างสะอาดแล้วมาใส่ในภาชนะที่มีรูให้น้ำไหลผ่าน และให้น้ำแก่เมล็ดข้าวทุกวันแบบไม่มีการแช่ ทำติดต่อกันประมาณ 2-3วัน สังเกตว่าข้าวที่พร้อมนำมาใช้จะต้องมีเม็ดพองโต สีออกคล้ำเล็กน้อย มีกลิ่นแรงจากการหมัก แสดงว่าเหมาะจะนำมาบดในขั้นตอนต่อไป 3.การบดข้าว ส่วนใหญ่ทำผ่านเครื่องบด โดยข้าวที่บดจะแตกเป็นผงละลายมากับน้ำ ต้องมีการกรองให้น้ำกับเศษข้าวแยกจากกัน อาจมีการเติมเกลือเพื่อป้องกันการเติบโตของจุลินทรีย์ 4.การนอนแป้ง คือการแช่น้ำแป้งจากข้าวบดให้ตกตะกอนน้ำแป้งส่วนบนจะมีสีเหลือง การปล่อยให้ตกตะกอนจะทำให้แป้งขาวสะอาดและมีกลิ่นน้อยลง 5.การทับน้ำหรือการไล่น้ำ เป็นวิธีการกำจัดน้ำออกจากน้ำแป้ง ด้วยการนำน้ำแป้งใส่ผ้าขาวที่มัดห่อให้แน่น แล้วนำของหนักมาทับเพื่อให้น้ำไหลซึมผ่านออก ขั้นตอนนี้จะใช้เวลาประมาณ 1 วัน 6.การต้มหรือนึ่งแป้ง เป็นขั้นตอนที่ทำให้แป้งสุกประมาณ 25-35 เปอร์เซ็นต์ เท่านั้น เพื่อไม่ให้แป้งเหนียวมากเกินไป สำหรับระดับครัวเรือนจะใช้วิธีการต้ม ส่วนในโรงงานจะใช้วิธีการนึ่งแทน 7.การนวดแป้ง โดยนำก้อนแป้งมาบี้ให้ส่วนแป้งสุก และแป้งดิบผสมกัน ซึ่งอาจใช้มือหรือเครื่องจักรหรือครกไม้ ก้อนแป้งที่เหมาะสำหรับโรยเส้นนั้น จะมาข้าวประมาณ 1 กิโลกรัม ที่ทำให้ได้ก้อนแป้งเหลวหนักประมาณ 3-3.5 กิโลกรัม 8.การโรยเส้น เป็นขั้นตอนสำคัญที่ทำให้ขนมจีนเป็นเส้น ด้วยการบีบดันก้อนแป้งเหลวให้ไหลผ่านรูขนาดลงในน้ำเดือดเพื่อทำให้เส้นสุก โดยยังคงรูปเส้นเหมือนเดิมและเมื่อบีบเส้นลงหม้อต้มแล้ว ให้พยายามรักษาความร้อนให้คงที่ และรอจนกว่าเส้นขนมจีนจะลอยตัวจึงใช้ตะแกรงหรือกระชุตักขึ้นมา 9.การจัดเรียงเส้น หลังจากตักขึ้นมาจากหม้อต้มแล้วให้จุ่มลงในน้ำเย็นทันที รอจนเส้นเย็นสามารถใช้มือจับได้โดยให้ใช้มือข้างที่ถนัดจับเส้นขึ้นมาพันรอบฝ่ามืออีกข้างที่วางในแนวตั้ง จนกระทั่งหมดความยาวเส้น และเรียงเส้นใส่ภาชนะให้เป็นแนวสม่ำเสมอ
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งเชียงราย
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งเชียงใหม่
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งน่าน
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งพะเยา
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งแพร่
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งแม่ฮ่องสอน
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งลำปาง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งลำพูน
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งอุตรดิตถ์
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งกาฬสินธุ์
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งขอนแก่น
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งชัยภูมิ
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งนครพนม
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งนครราชสีมา
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบึงกาฬ
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบุรีรัมย์
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งมหาสารคาม
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งมุกดาหาร
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งยโสธร
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งร้อยเอ็ด
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งเลย
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งสกลนคร
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งสุรินทร์
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งศรีสะเกษ
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งหนองคาย
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งหนองบัวลำภู
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งอุดรธานี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งอุบลราชธานี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งอำนาจเจริญ
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งกำแพงเพชร
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งชัยนาท
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งนครนายก
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งนครปฐม
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งนครสวรรค์
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งนนทบุรี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งปทุมธานี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งพระนครศรีอยุธยา
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งพิจิตร
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งพิษณุโลก
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งเพชรบูรณ์
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งลพบุรี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งสมุทรปราการ
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งสมุทรสงคราม
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งสมุทรสาคร
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งสิงห์บุรี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งสุโขทัย
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งสุพรรณบุรี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งสระบุรี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งอ่างทอง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งอุทัยธานี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งจันทบุรี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งฉะเชิงเทรา
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งชลบุรี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งตราด
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งปราจีนบุรี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งระยอง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งสระแก้ว
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งกาญจนบุรี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งตาก
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งประจวบคีรีขันธ์
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งเพชรบุรี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งราชบุรี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งกระบี่
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งชุมพร
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งตรัง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งนครศรีธรรมราช
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งนราธิวาส
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งปัตตานี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งพังงา
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งพัทลุง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งภูเก็ต
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งระนอง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งสตูล
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งสงขลา
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งสุราษฎร์ธานี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งยะลา
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งกรุงเทพมหานคร
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งคลองสาน
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งคลองสามวา
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งคลองเตย
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งคันนายาว
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งจอมทอง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งดอนเมือง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งดินแดง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งดุสิต
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งตลิ่งชัน
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งทวีวัฒนา
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งทุ่งครุ
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งธนบุรี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบางกอกน้อย
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบางกอกใหญ่
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบางกะปิ
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบางคอแหลม
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบางซื่อ
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบางนา
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบางพลัด
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบางรัก
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบางเขน
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบางแค
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบึงกุ่ม
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งปทุมวัน
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งประเวศ
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งป้อมปราบศัตรูพ่าย
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งพญาไท
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งพระนคร
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งพระโขนง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งภาษีเจริญ
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งมีนบุรี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งยานนาวา
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งราชเทวี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งราษฎร์บูรณะ
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งลาดกระบัง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งลาดพร้าว
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งวังทองหลาง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งวัฒนา
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งสวนหลวง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งสะพานสูง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งสัมพันธวงศ์
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งสาทร
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งสายไหม
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งหนองจอก
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งหนองแขม
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งหลักสี่
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งห้วยขวาง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งเมืองนครปฐม
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งกำแพงแสน
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งดอนตูม
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งนครชัยศรี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบางเลน
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งพุทธมณฑล
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งสามพราน
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งเมืองนนทบุรี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบางกรวย
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบางบัวทอง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบางใหญ่
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งปากเกร็ด
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งไทรน้อย
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งเมืองปทุมธานี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งคลองหลวง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งธัญบุรี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งลาดหลุมแก้ว
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งลำลูกกา
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งสามโคก
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งหนองเสือ
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งเมืองสมุทรปราการ
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบางพลี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบางเสาธง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งพระประแดง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งพระสมุทรเจดีย์
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งเมืองระยอง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งนิคมพัฒนา
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งเขาชะเมา
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบ้านฉาง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งปลวกแดง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งวังจันทร์
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งแกลง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งเมืองชลบุรี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งเกาะจันทร์
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบางละมุง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบ่อทอง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบ้านบึง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งพนัสนิคม
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งพานทอง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งศรีราชา
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งสัตหีบ
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งหนองใหญ่
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งเกาะสีชัง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งเมืองสมุทรสาคร
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งกระทุ่มแบน
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบ้านแพ้ว
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งมหาชัย
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งเมืองสมุทร
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งอัมพวา
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบางคนที
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งเมืองราชบุรี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบ้านคา
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งจอมบึง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งดำเนินสะดวก
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบางแพ
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบ้านโป่ง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งปากท่อ
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งวัดเพลง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งสวนผึ้ง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งโพธาราม
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งเมืองฉะเชิงเทรา
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งคลองเขื่อน
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งท่าตะเกียบ
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบางคล้า
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบางน้ำเปรี้ยว
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบางปะกง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบ้านโพธิ์
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งพนมสารคาม
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งราชสาส์น
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งสนามชัยเขต
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งแปลงยาว
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งเมืองนครนายก
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งปากพลี
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งบ้านนา
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งองครักษ์